Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
Giúp trẻ trải nghiệm bằng dã ngoại
Gửi cho bạn bè Email | In bài Bản để in | [09/02/2012]
         

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, vui chơi giúp tạo ra sự cân bằng giữa học tập và thư giãn để trẻ em phát triển tốt cả về tinh thần và thể chất, giữa hoạt động trí óc và vận động cơ thể.


Bậc làm cha làm mẹ nào cũng đều muốn con cái mình chăm chỉ học hành, học giỏi. Cha mẹ thường không tiếc công sức, tiền bạc để chăm sóc, đầu tư cho con cái học hành nên người ngay từ những năm đầu đời của trẻ. Tuy nhiên, đặt nhiệm vụ học tập của con cái lên vị trí ưu tiên hàng đầu cũng chính là lý do mà cha mẹ nhiều khi không để ý đến hoạt động vui chơi giải trí, một trong những hoạt động quan trọng của trẻ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, vui chơi giúp tạo ra sự cân bằng giữa học tập và thư giãn để trẻ em phát triển tốt cả về tinh thần và thể chất, giữa hoạt động trí óc và vận động cơ thể. Không chỉ là hình thức tiêu khiển, vui chơi còn góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển trí thông minh, cách bày tỏ cảm xúc và kỹ năng giao tiếp của trẻ. Vui chơi là cơ hội tốt để trẻ áp dụng những kiến thức trong sách vở, phát huy sáng kiến, chủ động tạo ra nhiều tình huống phong phú thông qua cảm nhận từ thực tế. Các hoạt động vui chơi cũng giúp trẻ phát triển các mối quan hệ, hòa nhập với bạn bè ở các lứa tuổi, tạo điều kiện cho trẻ bộc lộ bản thân mình và học cách cư xử thân thiện với mọi người.

Trong số các hoạt động vui chơi dành cho trẻ, dã ngoại là hoạt động các bậc cha mẹ cần lưu tâm. Việc kết hợp những chuyến dã ngoại với học tập chính là một trong những biện pháp giúp trẻ có được sự trải nghiệm cuộc sống tốt nhất.

Để có được một chuyến dã ngoại vừa chơi vừa học cho trẻ, bố mẹ cần có sự chuẩn bị chu đáo. Trong quá trình lên kế hoạch, có thể cho trẻ tham gia vào để giúp tạo sự hứng khởi và khả năng sáng tạo, khơi gợi khả năng tìm tòi, ham muốn khám phá của trẻ. Chị Trình Vân Anh (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm "Gia đình tôi tổ chức đi dã ngoại kết hợp học tập cho hai cháu khoảng 6 tháng một lần. Thường là ông xã và tôi chọn địa điểm phù hợp, cùng bàn bạc lên kế hoạch chi tiết. Trong quá trình đó, chúng tôi cũng khuyến khích các cháu tham gia góp ý kiến. Đôi khi chính các cháu có những ý kiến rất hay như việc chụp thật nhiều ảnh để làm bộ sưu tập sau mỗi chuyến dã ngoại. Gia đình tôi thường chọn các địa điểm có thể đi về trong ngày như các khu sinh thái gần Hà Nội. Tôi thấy việc cho các cháu trải nghiệm học tập qua thực tế giúp các cháu phát triển nhanh hơn. Khi có điều kiện chúng tôi cũng tổ chức dã ngoại có sự tham gia của nhiều gia đình để các cháu được giao lưu với nhau".

Có rất nhiều địa điểm phù hợp để tổ chức các chuyến dã ngoại vừa chơi vừa học cho trẻ. Nếu muốn trẻ học được các kiến thức về các loại cây khác nhau bố mẹ nên đưa trẻ đến vườn thực vật, vườn bách thảo. Ở nhà, bố mẹ nên nói trước với trẻ về các loại cây sẽ được xem. Cùng xem những bức ảnh tải trên mạng xuống, giúp trẻ dễ nhận ra khi tham quan thực tế.

Thăm vườn thú giúp trẻ tìm hiểu và biết yêu quý động vật. Trước khi thăm, hãy có một buổi thảo luận về những điều sẽ xảy ra cho con vật bị thương và con vật bị bỏ rơi. Trẻ học được vai trò của người giải cứu động vật, cách đối xử đối với cho động vật bị bỏ rơi. Nếu trẻ có thể chụp ảnh thì gợi ý làm một bộ sưu tập về động vật.

Một buổi dã ngoại tại khu sinh thái hay đi ăn ở nhà hàng không chỉ giúp trẻ được hít thở bầu không khí trong lành, tham gia các trò chơi tập thể, kết bạn mà còn giúp trẻ học kỹ năng cư xử và nghi thức xã giao đúng đắn.

Du xuân cùng FasTracKids Trung Hòa Nhân Chính.

Với quan điểm đào tạo giúp trẻ "học mà chơi, chơi mà học" đồng thời với mong muốn tạo môi trường giao lưu, xây dựng mối quan hệ gắn bó, tốt đẹp giữa các bậc phụ huynh và học sinh, Học viện EQ triển khai chương trình "Du xuân cùng FasTracKids Trung Hòa Nhân Chính". Theo đó, học sinh nhập học chương trình tiếng Anh Happy Series (chương trình tiếng Anh tương tác Happy Series của Oxford, Anh Quốc dành cho trẻ từ 3 đến 12 tuổi) hoặc chương trình FasTracKids (chương trình phát triển kỹ năng, làm giàu kiến thức cho trẻ từ 3 - 9 tuổi của Hoa Kỳ) tại Học viện EQ sẽ được cùng bố mẹ tham dự buổi dã ngoại kết hợp vui chơi với học tập tại Asean Resort. Chương trình được áp dụng đến hết ngày 30/3/2012.

Học vin Đào tạo và Phát trin Tài năng Trẻ em EQ

Địa chỉ: B44/60 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3555 8805

Website: http://www.hocvieneq.com

Email: contact@hocvieneq.com

Quảng cáo
Quảng cáo