Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
Du học Anh quốc: Chi phí hiệu quả
Gửi cho bạn bè Email | In bài Bản để in | [04/10/2010]
         
Nói đến việc đi học ở Anh mọi người thường liên tưởng ngay đến chi phí đắt đỏ hơn nhiều quốc gia khác như Úc, Mỹ, New Zealand… nhưng trên thực tế tổng chi phí cho một khóa học tại Anh lại có thể thấp hơn nhiều quốc gia khác.

Đó là do có nhiều lựa chọn phong phú về các khóa học để lấy bằng cử nhân hay thạc sỹ trong thời gian nhanh hơn (những khóa học "fast-track") tại nhiều trường đại học danh tiếng, hay khóa học có một năm thực tập. Và nếu bạn muốn học tại một trường đại học "world class" - đẳng cấp thế giới thì có lẽ Anh Quốc là lựa chọn số một xét theo hiệu quả về mặt chi phí.  

Tiết kiệm hơn theo những chương trình Fast-track

Hầu hết các khóa Cao học ở Anh đều học trong một năm (bởi chương trình học tập trung hơn, sinh viên phải làm việc nhiều hơn) trong khi hầu hết chương trình cao học ở các nước khác là 1,5 đến 2 năm. Điều này có nghĩa là sinh viên tiết kiệm được một năm học phí và chi phí ăn ở, đồng thời quay trở lại thị trường lao động và kiếm tiền nhanh hơn.

Bên cạnh đó, chương trình cử nhân 3 năm cũng nhanh hơn nhiều chương trình khác 1 năm. Nếu sinh viên Việt Nam tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình cao hoặc sinh viên năm thứ nhất đại học đều có cơ hội hoàn thành chương trình cử nhân trong 3 năm. Khóa học điển hình là học 1 năm International Foundation Diploma rồi vào năm thứ 2 đại học. ISC-UKEAS có thể giúp bạn lựa chọn theo chương trình này để vào hơn 40 trường đại học tên tuổi ở Anh.

Ngoài ra, sinh viên học xong năm thứ nhất đại học ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp trung học từ trường quốc tế (theo chương trình A-levels, IB hoặc theo chương trình trung học của Mỹ) đều có thể đăng ký vào thẳng năm thứ nhất đại học tại phần lớn các trường đại học tại Anh. Hơn nữa, sinh viên năm thứ 2 đại học ở Việt Nam còn có thể nộp vào năm thứ 2 của một số trường, tất nhiên với điều kiện điểm trung bình được các trường bên Anh chấp nhận và học tiếp theo đúng chuyên ngành đã học ở Việt Nam. Như vậy là có thể lấy bằng cử nhân tại một trường đại học của Anh chỉ trong 2 năm. Nói gọn lại, giảm mỗi năm học là khoản đầu tư cho du học của bạn sẽ giảm được ít nhất 30.000 USD.

Vương quốc Anh còn là nước có vẻ đẹp quyến rũ bởi cảnh sắc thiên nhiên và các công trình kiến trúc kỳ vĩ.

Kiếm tiền từ năm thực tập

Ngoài việc tiết kiệm từ những chương trình Fast-track, sinh viên còn có cơ hội kiếm tiền từ năm thực tập theo những chương trình học có bao gồm 1 năm thực tập này, năm thường được gọi là “sandwich year”. Mặc dầu có phí cho việc thu xếp chỗ làm cho năm thực tập (có thể lên tới 4.000USD) nhưng bù lại bạn có thể kiếm được khoảng 19.000 USD/ năm. Và tất nhiên là cả kinh nghiệm làm việc quốc tế - một xuất phát điểm tốt hơn để tìm việc làm trong tương lai.

Chi phí sinh hoạt

Sống ở Anh đúng là có đắt đỏ hơn nhiều quốc gia khác. Ước tính sống ở Anh có thể cao hơn so với Mỹ từ 100 - 200 USD/ tháng. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm được một chương trình có học phí thấp hơn. Ví dụ, học phí chương trình đại học ngành Quản Lý của trường đại học Royal Holloway London (đứng 316 trong bảng xếp hạng thế giới) là 20.000 USD/ năm, tại trường đại học Reading (đứng 191 trong bảng xếp hạng thế giới) là 15.600 USD/ năm. Do vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn cho ngân sách của mình.

Hãy khám phá các cơ hội học tập một cách thực tế nhất tại Triển lãm Giáo dục UK của ISC-UKEAS tại Hà Nội (sáng 16/10) và TPHCM (sáng 17/10).

ISC-UKEAS cung cấp thông tin một cách khách quan và 100% miễn phí hành chính, tư vấn và hỗ trợ nộp hồ sơ vào các trường của Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Singapore, Canada. Đặc biệt, tại ISC-UKEAS sinh viên được hỗ trợ tiếng Anh miễn phí và giảm học phí lớp luyện IELTS. Ghi danh du học tại ISC-UKEAS để được hưởng các ưu đãi đặc biệt và MIỄN PHÍ dịch vụ trọn gói hoàn hảo và khởi động kế hoạch du học của bạn.

Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi để xem những thông tin liên quan hữu ích khác tại: http://www.isc-ukeas.com/news/uni_Dau_Tu_hieu_qua.html

Quảng cáo
Quảng cáo