Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
11 kỹ năng CNTT ‘hot” của năm 2011
Gửi cho bạn bè Email | In bài Bản để in | [19/09/2010]
         
Tạp chí ComputerWorld của Mỹ vừa công bố khảo sát về nhu cầu nhân lực CNTT cũng như các kỹ năng CNTT sẽ được quan tâm trong năm tới.

Theo khảo sát này, nhu cầu nhân lực CNTT sẽ tăng khoảng 20 trong năm tới. Trong đó, nhu cầu một số kỹ năng CNTT sẽ tăng mạnh trong 2011.

Cụ thể, khảo sát này nêu ra 11 kỹ năng CNTT sẽ rất ‘hot” trong năm tới. Đó là các kỹ năng lập trình và phát triển ứng dụng; kỹ năng quản trị dự án; kỹ năng hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt là hỗ trợ chuyển đổi lên Windows 7; kỹ năng mạng, trong đó có nhu cầu cao với người có kỹ năng về ảo hóa; các kỹ năng bảo mật như quản lý truy cập, đánh giá rủi ro, phòng ngừa mất dữ liệu, lọc nội dung web hay công nghệ sinh trắc học; kỹ năng về trung tâm dữ liệu; các kỹ năng về web 2.0 như am hiểu về Adobe Flex, JavaScript, Adobe Flash, AJAX và JavaScript Object Notation; kỹ năng viễn thông, đặc biệt là về các công nghệ về truyền thông hợp nhất; kỹ năng phân tích và tổng hợp dữ liệu kinh doanh; kỹ năng về các nền tảng kiến trúc công tác và các kỹ năng về truyền thông.

Quốc Cường

Quảng cáo
Quảng cáo