Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
Chọn chung đáp án có bị coi là đánh dấu bài?
Gửi cho bạn bè Email | In bài Bản để in | [01/07/2010]
         
- Giấy báo quên ghi đối tượng ưu tiên thì làm sao để đảm bảo quyền lợi? Em nên chọn trường nào dự thi khi thi thử đạt từ 19-20.5 điểm? ĐH Bách khoa Hà Nội có xét tuyển NV2? Thắc mắc về phần riêng của đề thi? Làm tròn thi trắc nghiệm?...
 

Hỏi: Năm nay em đăng ký dự thi Trường đại học Xây dựng, giấy báo dự thi ghi thiếu đối tượng ưu tiên (em thuộc đối tượng ưu tiên 1, cha mẹ em đều là người dân tộc thiểu số). Vậy em cần phải làm gì để được hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh. Ngày thi đã sắp đến gần, rất mong sớm nhận được câu trả lời từ chương trình.  (oanthptbaolac@yahoo.com.vn)

*Trả lời:

Nếu giấy báo dự thi chưa ghi đối tượng cho em thì em cần kiểm tra lại xem ở hồ sơ ĐKDT mình đã chọn đối tượng của mình hay chưa? Nếu đã chọn rồi mà giấy báo vẫn chưa ghi thì trong ngày đến làm thủ tục dự thi em báo cáo lại để điều chỉnh kịp thời. Nếu khi làm hồ sơ ĐKDT mà em quên chưa chọn đối tượng ưu tiên thì cũng báo cáo lại Hội đồng tuyển sinh đề có biện pháp giải quyết.

Cả hai trường hợp trên khi em đến điều chỉnh cần mang theo phiếu ĐKDT số 2, giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (có bố hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số thì cần mang giấy khai sinh bản sao và bản gốc để đối chiếu kiểm tra).

Năm nay em thi đại học. Em đăng kí dự thi 2 trường khối A là ĐH Thương mại - khoa Kinh tế thương mại và HV Tài chính -khoa Tài Chính ngân hàng. Em đi thi thử ở đại học sư phạm 3 lần điểm chỉ 19-20.5 điểm. Vậy em nên quyết định dự thi trường nào (em vẫn thích HV tài chính hơn vì em nghe nói HV tài chính học tốt hơn ĐH thương mại)? (nobody_nemo@yahoo.com)  

Theo Ban tư vấn thì việc quyết định chọn trường nào em phải căn cứ vào sức học và khả năng của mình. Bên cạnh đó ngành học cũng cần phải phù hợp với bản thân để có thể phát huy được tố chất.

Việc thi thử ĐH chỉ là biện pháp đánh giá khả năng ôn tập, kỹ năng làm bài…Bên cạnh đó nó cũng tạo ra một sự tự tin phần nào đó đối với thí sinh. Tuy nhiên giữa kì thi thử và kì thi thật khác nhau tương đối nhiều mặt. Đối với kì thi thật thì áp lực kì thi khá lớn, trạng thái cũng như tâm lý làm bài hoàn toàn khác với thi thử. Ngoài ra thông thường đề thi ĐH chính thức thường không quá khó, không đánh đố như đề thi thử nên kết quả giữa thi thử và thi thật sẽ có một sự chênh lệch đáng kể.

Do Ban tư vấn không biết mức độ đề thi thử như thế nào nên rất khó để đánh giá được cơ hội của em. Tuy nhiên với việc thi thử đạt điểm từ 19-20 thì Ban tư vấn nghĩ cơ hội của em khá rộng đối với cả hai trường, trong đó cơ hội trường Thương Mại sẽ lớn hơn.

Em muốn hỏi hệ Cao Đẳng của Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội có xét NV2 của các trường Cao Đẳng khác không?

Em cần đặc biệt lưu ý: Hệ Cao đẳng của trường ĐH Bách khoa HN xét tuyển thí sinh đã đăng kí dự thi đại học khối A theo đề thi chung vào Trường ĐHBK Hà Nội. Cụ thể, những thí sinh đăng ký NV1 vào hệ ĐH trường ĐH Bách khoa HN chưa trúng tuyển nhưng có điểm thi đáp ứng được đầu vào hệ CĐ sẽ được nhà trường tự động chuyển xuống.

Như vậy trường ĐH Bách khoa HN không xét tuyển NV2 từ kết quả thi của các trường CĐ khác.

Em muốn hỏi về cách làm tròn điểm thi Đại học môn Ngoại ngữ, cụ thể là Tiếng Anh. Có 80 câu thì mỗi câu được 0,125 điểm. Vậy nếu em làm sai 17 câu thì em sẽ được 7,875 điểm. Như vậy em sẽ được làm tròn lên 8 hay xuống 7,5? (nguyenlinhch92@yahoo.com)  

Đối với môn thi trắc nghiệm thì điểm thi của từng môn sẽ được quy tròn để làm sao lẻ 0,25; 0,5 và 0,75. Nguyên tắc làm tròn sẽ chuyển từ thang điểm 100 sang thang điểm 10 là gần ở cận nào sẽ được làm tròn lên cân đó. Sẽ có 5 mức cận để xem xét là: 0; 0,25; 0,5; 0,75 và 1.

Em được 7,875 sẽ nằm chính giữa ở cận 0,75 và 1 nên nhiều khả năng sẽ được làm tròn lên thành 8 (để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh)

Em là học sinh ban cơ bản, trong đề thi ĐH môn Toán ở phần riêng có hai phần dành cho thí sinh ban cơ bản và ban nâng cao. Nếu em không làm được phần ban cơ bản nhưng em làm được phần ban nâng cao thì có được tính điểm không? (phuongdon@vpv.vn)  

Theo quy định tuyển sinh năm 2010 thì trong phần tự chọn thí sinh được phép chọn một trong hai phần để làm. Nghĩa là thí sinh ban cơ bản có thể làm phần ban cơ bản hoặc ban nâng cao và ngược lại.

Tuy nhiên, thí sinh chỉ được phép làm trọn vẹn phần mình đã chọn. Nếu thí sinh làm cả hai phần tự chọn sẽ vi phạm quy chế thi và sẽ chỉ được chấm điểm phần chung không được chấm điểm phần riêng.

Ngành Kinh tế thương mại của ĐH Thương mại đào tạo sinh viên sau nay ra làm những gì, có thể làm ở đâu? (getalife_203@yahoo.com)

Ngành Kinh tế thương mại nhằm đào tạo cử nhân kinh tế có phẩm chất, năng lực chuyên môn đảm trách những nhiệm vụ có liên quan tới quản lý vĩ mô các hoạt động thương mại ở cấp Bộ, Ngành, Địa phương và vùng lãnh thổ cũng như các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, các trường có đào tạo

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc hầu hết các cơ quan, về kinh tế thương mại, dịch vụ…doanh nghiệp nhà nước và tư nhân.

Trong bài thi môn Toán phần tổ hợp có được sử dụng kí hiệu xích ma để làm gọn bài thi không? Phần vẽ đồ thị em có được vẽ bằng bút chì không, vì vẽ bằng bút bi dễ nhầm lắm. Nếu vẽ bằng bút chì có bị hủy bài thi không?Bài thi trắc nghiệm em nghe nói là đánh dấu trên 4 câu liền nhau cùng một đáp án (chẳng hạn đáp án D) thì bị coi là đánh dấu bài có đúng không? (quynhanhcva@yahoo.com)  

- Ký hiệu xích ma là một ký hiệu thường gặp trong Toán học và được quy ước chuẩn chung do đó em hoàn toàn được phép sử dụng ký hiệu này để làm gọn bài thi.

- Đối với kì thi ĐH, CĐ thì nghiêm cấm sử dụng hai thứ mực: mực đỏ và bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng com pa thì được dùng bút chì). Các phần viết hỏng thì dùng thước gạch chéo, không dùng bút xóa. Do đó em không nên vẽ đồ thị bằng bút chì, em có thể vẽ phác bằng bút chì sau khi hoàn tất thì em dùng bút bi, bút mực… vẽ lại. Có như vậy bài thi của em mới được công nhận và không bị trừ điểm.

- Việc chọn đáp án trong đề thi trắc nghiệm là ngẫu nhiên, thí sinh có quyền chọn một câu hay nhiều câu có cùng một đáp án khoanh tròn. Do đó việc đánh dấu 4 câu liền nhau cùng một đáp án hoàn toàn không vi phạm quy chế.

Ban tư vấn tuyển sinh

 
Quảng cáo
Quảng cáo