Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
Làm thế nào du học Châu Âu chỉ với 300 triệu VNĐ/năm?
Gửi cho bạn bè Email | In bài Bản để in | [14/11/2016]
         

Năm 2016 - 2017 là năm “Xu hướng của du học Châu Âu” với số lượng du học sinh tìm hiểu du học Châu Âu tăng rất nhanh. Sở dĩ có sự gia tăng này, là do chính sách giáo dục và định cư của các nước trong khối Châu Âu đã có những thay đổi vô cùng hấp dẫn, điển hình là các nước Tây Ban Nha, Hà Lan và Ireland:


• Miễn học phí cho các khóa học bằng tiếng tại chính quốc gia theo học (TBN, Hà Lan),

• Chi phí sinh hoạt cực thấp (tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha chỉ có 6000 euro/năm tương đương 147 triệu VNĐ/năm),

• Các khóa học bằng tiếng anh đa dạng với học bổng vô cùng lớn (Hà Lan với hơn 1200 khóa học bằng tiếng Anh với học bổng lên đến 70% - 100%)

• Chính sách việc làm và định cư rộng mở: sinh viên quốc tế được phép ở lại TBN 9 tháng và tại Hà Lan là 3 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư.

 

Làm thế nào du học Châu Âu chỉ với 300 triệu VNĐ/năm?

Một năm học tại Mỹ hoặc Úc du học sinh phải chi trả (học phí + sinh hoạt phí) tới 600 triệu đến 1 tỷ VNĐ, tại một số nước như Anh hoặc Thụy Sĩ cũng lên tới 400 – 800 triệu VNĐ/năm. Tuy nhiên tại Châu Âu vẫn có những quốc gia có mức sinh hoạt phí rất rẻ và những khóa học có chi phí thấp hơn nhưng chất lượng đào tạo vẫn theo chuẩn chung của Châu Âu.

Lựa chọn những khóa học có mức học phí hợp lí

Một khóa học tại các nước Châu Âu có chi phí rẻ và chất lượng tốt hơn các trường ở Úc, Mỹ. Lí do, ở Úc và Mỹ đã thương mại hóa giáo dục với số lượng trường rất lớn. Một khóa học đai học tại Mỹ có thể tiêu tốn đến 400 – 600 triệu VNĐ/năm của du học sinh, nhưng cùng chương trình đó tại Tây Ban Nha hoặc Hà Lan thì chi phí chỉ bằng 1/3, tức là 150 – 200 triệu VNĐ/năm.

Các chương trình học bằng Tiếng Anh cho học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha, Hà Lan và Ireland thuộc các trường xếp top 30 ( bảng xếp hạng theo từng quốc gia) có học phí trung bình từ 6.000 – 8.000 euro/năm (tương đương 147 – 190tr/năm).

Ví dụ: Học chương trình đại học bằng tiếng Anh tại đại học Ucam – Tây Ban Nha có học phí một năm là 6,000 Euro/năm (tương đương 147 triệu/năm, theo tỷ giá 1Euro = 24,500 VNĐ)

Hơn thế, các trường tại Châu Âu đều theo 1 chuẩn khung giáo dục Châu Âu, nghĩa là chất lượng đào tạo không có sự chênh lệch quá nhiều giữa các quốc gia. Mỗi quốc gia sẽ có ngành đào tạo thế mạnh tạo nên thương hiệu riêng của quốc gia đó, ngành học thế mạnh sẽ có nhiều trường đào tạo hơn mang lại nhiều lựa chọn về chi phí.

Lựa chọn các quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp

Bên cạnh học phí rẻ, thì mức sinh hoạt phí của một số nước Châu Âu rất thấp như ở TBN chi phí sinh hoạt trung bình ở thành phố lớn của TBN như Madrid hay Bachelo từ 3000 – 6000 Euro/ năm (tương đương 72 – 144 triệu/năm); tại Hà Lan là 8.000 – 10.000 Euro/năm ( tương đương 190 - 200 triệu/năm).

Như vậy, du học sinh du học bằng tiếng Anh tại các nước Châu Âu như Tây Ban Nha, Hà Lan hay Ireland sẽ có tổng chi phí một năm chỉ hết từ 250 - 300 triệu/năm.

3 quốc gia tại Châu Âu có mức chi phí du học 300 triệu VNĐ/năm thu hút học sinh Việt Nam 2017

Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha - du học sinh được học tập và trải nghiệm cuộc sống của một sinh viên quốc tế đúng nghĩa với mức sinh hoạt phí rất rẻ (trung bình 72 triệu VNĐ/năm)

Học phí tại Tây Ban Nha hợp lí thu hút du học sinh Việt Nam theo học: hệ cao đẳng được miễn học phí với chương trình học bằng tiếng TBN, hệ đại học có học phí trung bình 2000 – 4000 Euro/năm và hệ thạc sỹ là 1800 – 4000 Euro/năm.

So với chính sách visa những nước trước thì tại thời điểm hiện tại của năm 2016 với chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến du học tại Tây Ban Nha đang rất thuận lợi với tỷ lệ visa lên đến 99%, thời gian xét visa chỉ từ 2-4 tuần và đặc biệt học sinh không phải phỏng vấn visa.

Trong thời gian học tập tại TBN sinh viên được phép làm thêm 80h/tháng để có thêm chi phí trang trải cho việc học cũng như học hỏi thêm các nét văn hóa đặc sắc đậm chất Tây Ban Nha.

Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên quốc tế được phép ở lại 9 tháng để tìm việc làm, và nếu có ý định định cư lâu dài thì chỉ sau 5 năm làm việc tại Tây Ban Nha là có thể nộp đơn xin visa định cư.

Hà Lan

Hà Lan thu hút các du học sinh trên thế giới bởi các chương trình học bổng có giá trị lên tới 100% học phí và chi phí ăn ở. Bên cạnh đó, môi trường sống và phong cảnh nên thơ của Hà Lan có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại cũng tạo nên một nét riêng đặc biệt thu hút sinh viên Việt Nam.

Những thuận lợi du học Hà Lan 2017
Những thuận lợi du học Hà Lan 2017

Đặc biệt, xin visa du học Hà Lan hiện đang rất thuận lợi, học sinh sẽ không mất nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa phức tạp như những nước khác thuộc khối châu Âu.

Chính sách thu hút và giữ chân nhân tài quốc tế tạo điều kiện cho du học sinh được ở lại 3 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư

Ireland

Chất lượng giáo dục tại Ireland tương đương với Anh Quốc nhưng chi phí học tập và sinh hoạt chỉ bằng 2/3 so với Anh Quốc. Chương trình nổi bật tại Ireland đó là các chương trình học tiếng và chương trình dự bị cho các khóa học chính.

Xin Visa du học Ireland không yêu cầu chứng chỉ Ielts. Đặc biệt, sinh viên được chuyển tiếp sang học tại các trường hàng đầu Anh Quốc với tỷ lệ visa 100% không cần phải quay lại Việt Nam. Thời gian xin cấp visa chuyển tiếp sang Anh từ Ireland là 01 tuần.

Cơ hội chuyển tiếp sang học tại các trường hàng đầu Anh Quốc
Cơ hội chuyển tiếp sang học tại các trường hàng đầu Anh Quốc

Trong thời gian học tại Ireland, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần, với mức lương trung bình 9.15 Euro/giờ. Sinh viên quốc tế, sau khi tốt nghiệp từ các trường cao đẳng đại học, được phép ở lại 12 tháng để làm việc toàn thời gian, đây là một cơ hội tốt đối với những sinh viên có nhu cầu định cư tại quốc đảo giàu có.

Đồng thời, chính sách hỗ trợ sinh viên này thể hiện thiện chí của chính phủ Ireland trong việc thu hút người tài ở lại sống và làm việc, đây cũng là điểm khiến du học Ireland trở thành lựa chọn thu hút du học sinh Việt Nam trong những năm gần đây

Du học là con đường định cư hợp pháp cho du học sinh Việt Nam

Nhu cầu định cư là nhu cầu chính đáng của mọi du học sinh Việt Nam. Du học là con đường định cư hợp pháp nhất mà các phụ huynh hướng tới cho con em mình. Những năm gần đây, một số nước ở Châu Âu đã có chính sách việc làm và định cư thông thoáng hơn. Để phụ huynh và các em học sinh có những thông tin cập nhật nhất về các chương trình du học Châu Âu, các suất học bổng hiện có và xác đinh được một lộ trình du học – định cư phù hợp nhất; Công ty EduTrust tổ chức hội thảo tư vấn du học Châu Âu “Xu hướng du học Châu Âu 2017 – du học Châu Âu với 300 triệu VNĐ/năm”

Thông tin về buổi hội thảo

ĐĂNG KÍ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 19/11/2016.

Địa điểm: Phòng Hội thảo – CTCP Đào tạo và Tư vấn Du học EduTrust – Tầng 3 – Tòa nhà SHB – số 34 – Giang Văn Minh – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Telephone: 04 37 37 92 92

Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Nhiên)

Email: Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

 


Quảng cáo

Quảng cáo