Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
Chủ đề: Du học
Thủ tục xin Visa Trung Quốc có khó không? Tất cả các công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Trung Quốc đều phải xin Visa hoặc giấy thông hành. Nếu các bạn không muốn mất thời gian có thể liên hệ Tân Đại Dương với hơn 10 năm kinh ngiệm và là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực du học, du lịch các nước. Tân Đại Dương HCM ( www.tandaiduong.edu.vn) chuyên nghiệp có dịch vụ làm trọn gói Visa cho bạn mà không cần đến Đại Sứ Quán Trung Quốc. Chia sẽ các nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc như thế nào? Visa Trung Quốc do Cơ quan visa Trung Quốc cấp phát cho công dân nước ngoài, chứng minh đã đồng ý xuất nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc. Visa được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng ví dụ Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên… nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng. Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa Phổ thông được chia làm tám loại, được phân biệt bởi tám chữ cái cụ thể sau: - Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc; - Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà; - Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên; - Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng; - Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể; - Visa G: được cấp cho nhũng người quá cảnh; - Visa C: được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải… - Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc; - Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn; Cơ quan visa của Trung Quốc tại nước ngoài là Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán. Người nước ngoài muốn nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc phải làm thủ tục đăng ký cấp visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, Cơ quan lãnh sự hoặc Cơ cấu Bộ ngoại giao thường trú tại các nước. Trực tiếp đến các cơ quan trên tìm hiểu việc làm thử tục. Điều kiện: Điền vào tờ đăng ký visa, 01 ảnh 4x6 (chụp tại thời gian gần ngày nộp ảnh). Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký: Đăng ký cấp visa D (cư trú): yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại; Đăng ký cấp visa Z (lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị ( cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo); Đăng ký cấp visa X (học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe; Đăng ký cấp visa F (phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát; Đăng ký cấp visa L (du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc; Đăng ký cấp visa G ( quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình; Đăng ký cấp visa C (liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc; Đăng ký cấp visa J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo): yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản; Chi tiết: CÔNG TY TƯ VẤN TÂN ĐẠI DƯƠNG - DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM ĐC : Đường Trần Quang Khải, Số 148/1 ( Mặt tiền) , P.Tân định, Q.1, HCM ĐT: ( 84.8 ) 3848 48 79 ( 26 lines) Hotline: 01677 387 138 - 01675 035 553 - 01675 045 478 - 01665 157 271 - 01679 599 338 - 01665 156 580 - 01677 773 972 - 0989 006 890 Website: www.tandaiduong.edu.vn – www.hosoduhoc.com – www.tddvn.com
câu hỏi của: Nguyễn Thị Hồng Ly | cập nhật lúc: 8:47:22 AM 22/06/2012
 
Trả lời (0)

Hãy sẵn sàng để gia nhập?
Hãy bắt đầu!
Quảng cáo